Massage mặt thư giãn

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, được đắm chìm trong không gian yên bình tràn ngập hương thơm tinh dầu mát dịu và được nâng niu cơ thể bằng những liệu pháp "massage mặt chuyên nghiệp" thì còn gì tuyệt bằng. Gác lại mọi bộn bề, lo toan, hãy tự thưởng cho mình những giây phút được thực sự thư giãn để lấy lại tinh thần và sức sống cho cơ thể bạn nhé. Kiều Nga Spa & Beauty – một địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy mà bạn sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng các dịch vụ.
23-01-2018
13:32

Tổng Quan Về Cấu Trúc Của Da

Da che phủ toàn bộ cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi các kích thích khác nhau từ môi trường bên ngoài. Diện tích bề mặt da của người trưởng thành khoảng 1,6 m2. Độ dày của da thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính và tùy vị trí trên cơ thể. Da nam giới thường dày hơn nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ lại có lớp mỡ dưới da dày hơn. Nhìn chung, da của mí mắt là mỏng nhất và da lòng bàn chân là dày nhất.

Làn da được chia thành ba lớp chính: biểu bì (hay thượng bì), trung bì và hạ bì. Các phần phụ khác, như tóc, móng và các tuyến (mồ hôi và bã nhờn), cũng được tìm thấy trong da.

Cấu tạo của da - Kiều Nga Spa & Beauty

Lớp biểu bì: bao gồm nhiều lớp tế bào dày khoảng 0,1-0,3 mm. Từ ngoài vào trong, các lớp này được gọi là lớp sừng (hay stratum corneum), lớp hạt, lớp tế bào gai và lớp nền (lớp đáy).

Lớp tế bào đáy: được tạo thành từ những tế bào hình trụ (tế bào nền). Các tế bào nền phân chia liên tục và “các tế bào con” di chuyển theo hướng bề mặt để hình thành lớp tế bào gai. Các tế bào lớp gai nối với nhau bằng các cầu nối gọi là desmosome. Những tế bào này được phân cách bởi một khoảng rất hẹp và các tế bào bạch huyết giàu chất dinh dưỡng chảy tự do trong đó. Lớp tế bào gai là những lớp tế bào dày nhất trong biểu bì. Trên lớp tế bào gai, có hai đến ba lớp tế bào hạt. Các tế bào dạng hạt được đặt tên theo các hạt keratohyalin mà chúng chứa, mang lại cho lớp này một bề mặt “hạt”. Các tế bào ở lớp sừng ngoài cùng thay đổi theo một số cách khác nhau. Một số cơ quan bao gồm sự biến mất của hạt nhân và các tế bào được lấp đầy với các sợi protein có tên là keratin. Lớp sừng tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm và phản ánh tình trạng da rõ nhất.

Ngoài các tế bào hóa sừng (keratinocyte), lớp biểu bì còn chứa tế bào biểu bì tạo hắc tố sản xuất ra sắc tố melanin. Tế bào biểu bì tạo hắc tố nằm rải rác giữa các tế bào nền ở lớp đáy. Biểu bì cũng chứa tế bào Langerhans với chức năng đáp ứng miễn dịch như một cơ chế chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài.

Lớp trung bì bao gồm các mô liên kết dưới biểu bì. Bề mặt lớp trung bì tiếp xúc với biểu bì, các vùng mà biểu bì nhô ra phía dưới lớp trung bì được gọi là biểu bì nhú. Các vùng của lớp trung bì gần phần nhô ra của biểu bì được gọi là trung bì nhú, và lớp trung bì xa hơn được gọi là trung bì lưới. Không giống như tế bào biểu bì, nhiều tế bào trung bì không liên kết chặt chẽ với nhau, và có nhiều khoảng trống ngoại bào. Phần này có cấu trúc mạng lưới đại phân tử được gọi là khuôn ngoại bào. Lớp trung bì cũng chứa các tế bào mast, tạo ra histamin và serotonin có nhiệm vụ đáp ứng dị ứng ngay lập tức. Các protein dạng sợi bao gồm collagen và elastin. Collagen là protein chính của khuôn ngoại bào và duy trì hình dạng của các mô. Sợi elastin được kết nối với nhau, tạo thành liên kết chéo để duy trì tính đàn hồi của mô. Kết quả là, lớp trung bì đóng một vai trò to lớn trong tính đàn hồi và độ căng của da. Lớp trung bì cũng chứa mạch máu, dây thần kinh, lông, sợi cơ lông, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn.

Lớp hạ bì nằm bên dưới trung bì, chứa nhiều tế bào mỡ bên trong và giữa các mô liên kết. Vai trò của lớp hạ bì là điều chỉnh nhiệt độ. Lớp mỡ hạ bì phát triển tốt hơn ở nữ giới so với nam giới và ở trẻ em tốt hơn ở người lớn.

Đặc Điểm Da Lão Hóa Ở Thượng Bì Và Trung Bì

Lão hoá là một vấn đề không thể tránh khỏi. Thực tế, trong vòng năm năm tới 50% dân số Hoa Kỳ sẽ qua tuổi 50 và vì thế lão hoá da cũng là một xu hướng. Ngành thẩm mỹ đã có rất nhiều các biện pháp khác nhau để khắc phục vấn đề về da lão hoá. Song, quá trình lão hoá vẩn diễn ra và như một sự tất yếu của tự nhiên.

Da lão hóa - Kiều Nga Spa & Beauty

Từ góc độ sinh lý, các chuyên gia chăm sóc da cần hiểu rõ quá trình lão hoá da để có những biện pháp chăm sóc, điều trị phù hợp. Cả hai yếu tố nội tại và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình lão hoá da. Hiểu tường tận những thay đổi sinh lý trong lớp trung bì và lớp biểu bì hữu ích trong nỗ lực nhằm mang lại những hiệu quả chống lão hoá tốt nhất.

Các thành phần da cơ bản

Lớp biểu bì có khả năng đổi mới kỳ diệu và liên tục bằng một quá trình gọi là sự biệt hoá. Trong quá trình này, tế bào đáy biểu bì phát triển triển từ lớp đáy của trung bì trở thành keratinocyte và hình thành lớp vảy ngoài của da. Quá trình này cung cấp tác dụng bảo vệ vững chắc cho da, tránh những tổn thương bên ngoài. Các thành phần bảo vệ bề mặt khác bao gồm: axit béo, chất béo, triglycerides và pH da.

Da được chia thành nhiều lớp. Những lớp này làm việc chung để sửa chữa, bảo vệ và duy trì sự toàn vẹn của da như một toàn thể. Những sự đổi mới của lớp ngoài cùng của da chỉ có thể được thực hiện bằng các hoạt động bên trong. Đó là những thay đổi của nguyên bào sợi, collagen, elastin, mạch máu và mao mạch.

Lớp trung bì chứa một vật liệu độc đáo được gọi là glycosaminoglycans. Glycosaminoglycans và proteoglycans là polysaccharides chuỗi dài sản xuất tự nhiên trong cơ thể, giúp bôi trơn, bảo vệ và thậm chí đến hoạt động tế bào. Ví dụ: acid hyaluronic, dermatan sulfate, và heparin.

Quá trình lão hoá tự nhiên của da

Lão hóa thực sự là một quá trình tự nhiên và khổng thể ngăn chặn một cách triệt để được. Các tế bào trung bình mất khoảng 28 ngày để hoàn thành cuộc chu kỳ của mình đến bề mặt của da và bong ra, tùy thuộc vào tuổi tác, sức khỏe và ảnh hưởng môi trường. Thực tế, quá trình này bắt đầu suy giảm tự nhiên ở cuối tuổi 20. Ở tuổi 25 sự sản sinh collagen và elastin bắt đầu suy giảm, dẫn đến giảm chậm độ săn chắc và đàn hồi. Tương tự như vậy, quá trình đổi mới của chu kỳ tế bào cũng bắt đầu suy giảm.

Quá trình lão hoá tự nhiên bắt đầu ở lớp đáy của biểu bì. Các thành phần của tế bào đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe và sinh sản của tất cả các tế bào trong cơ thể. Ty lạp thể có trách nhiệm cung cấp năng lượng cho tế bào. Một điều thú vị, trong quá trình thực hiện chức năng của mình,  ty thể cũng sản xuất các năng lượng phụ dưới dạng các gốc tự do. Khi còn trẻ cơ thể sử dụng các gốc tự do cho nhiều chức năng quan trọng bao gồm cả duy trì sức khỏe và sự phát triển của cơ bắp, xương và hệ thần kinh. Khi có tuổi, cơ thể mất khả năng loại bỏ lượng gốc tự do dư thừa, các ty lạp hoạt động kém hiệu quả, năng lượng tế bào da bị cạn kiệt và các tổn thương do gốc tự do nội bộ bắt đầu.

Ngoài ra, các tế bào nguyên bào sợi, chịu trách nhiệm cho việc sản xuất collagen và elastin không còn sản xuất collagen và elastin khi một cá nhân đã phát triển đầy đủ. Việc sản xuất collagen và elastin mới được kích hoạt chỉ bằng việc bổ sung từ bên ngoài hoặc do quá trình tự làm lành vết thương.

Thay đổi ở lớp trung bì

Trung bì là nơi quá trình lão hóa bắt đầu xảy ra. Mức collagen và elastin bắt đầu cạn kiệt. Các gốc tự do tạo các liên kết ngang và xơ cứng các sợi, kết quả chức năng đệm cho lớp phía trên giảm, lưu thông máu chậm lại và làm cạn kiệt các mức độ dinh dưỡng thông qua lưu lượng máu đển các tầng dưới của biểu bì.

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong tỷ lệ lão hoá của da. Ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống, tuổi dậy thì, mang thai và thời kỳ mãn kinh, hormone dao động mạnh trong cơ thể, nhưng vai trò quan trọng trong quá trình lão hoá da xảy ra trong thời kỳ mãn kinh là khi nồng độ estrogen giảm. Mức độ thấp của estrogen làm sản xuất glycosaminoglycan trong lớp trung bì da. Sự giảm glycosaminoglycans dẫn đến sự sụt giảm qúa trình bôi trơn, tạo mềm mại, độ dày và độ sáng khỏe của da. 

Thay đổi ở lớp biểu bì

Khi lượng tế bào giảm, một loạt các thay đổi sinh lý cũng bị ảnh hưởng và những thay đổi này trực tiếp ảnh hưởng đến da: kết cấu da thay đổi, không đều màu và da thô ráp. Sự suy giảm này cũng dẫn đến làn da khô. Các chất béo quan trọng trong các lớp trên cùng của da được tạo ra từ sự phân hủy của các tế bào da trong quá trình keratin, vì thế khi quá trình này chậm lại, lớp biểu bì trở nên khô hơn và mỏng hơn. Do việc thiếu sự bảo vệ của thượng bì, da cũng trở nên nhạy cảm hơn với tác nhân kích thích cũng như các liệu pháp trị liệu bên ngoài. Khi quá trình lão hóa tiếp tục, da thiếu sự tái tạo tế bào cũng góp phần vào tăng sắc tố da, thay đổi màu da và không đồng đều về màu sắc tự nhiên.

Giải pháp

Mỗi người có những đặc điểm khác nhau về tuổi tác, thói quen, sức khỏe, di truyền, sử dụng sản phẩm…. nên quá trình lão hoá da cũng khác nhau, đặc điểm chung của lão hoá da là giảm phát triển tế bào, mềm mại, độ ẩm, độ săn chắc và đàn hồi. Nó làm da kém sức sống và một loạt các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy bao gồm tăng sắc tố, nếp nhăn và kết cấu không đồng đều.

Để khắc phục quá trình lão hoá, mục tiêu đầu tiên là chăm sóc để giữ cho làn da trẻ trung và khỏe mạnh càng sớm càng tốt. Thứ hai, thúc đẩy tái tạo tế bào khỏe mạnh, ẩm, nuôi dưỡng và bảo vệ. Hiện nay thị trường có những tiến bộ công nghệ tuyệt vời trong lĩnh vực chăm sóc da. Tìm một biện pháp phù hợp với sự nghiên cứu kỹ lưỡng là rất cần thiết.

Tóm lại, lão hóa da không phải là một căn bệnh, nó chỉ đơn giản là một sản phẩm phụ của cuộc sống. Thiết lập kế hoạch điều trị hoàn hảo cần dựa trên sự tư vấn và phân tích để đưa ra biện pháp chăm sóc phù hợp nhất. Bạn phải nhận thức của các hoạt động hàng ngày, thuốc men, chăm sóc tại nhà và các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hoá.

Suy Giảm Cấu Trúc Trong Lão Hóa

Hình ảnh minh họa - Kiều Nga Spa & Beauty

Lão hoá da là một phần của cuộc sống con người xảy ra ở nhiều cơ quan, các mô và tế bào theo thời gian. Các dấu hiệu lão hóa của cơ quan nội tạng thường không được nhận thấy và xảy ra một cách thầm lặng, trong khi đó những dẫu hiệu lão hóa trên da sẽ được biểu hiện một cách rõ ràng và được nhận thấy đầu tiên nhất.

Da lão hóa là một quá trình sinh học phức tạp ảnh hưởng bởi sự kết hợp của yếu tố nội tại (di truyền, sự trao đổi chất của tế bào, nội tiết tố và chuyển hóa) và ngoại sinh (tiếp xúc với ánh sáng mặt trời lâu dài, ô nhiễm, bức xạ, hóa chất, độc tố). Những yếu tố này dẫn đến những thay đổi cấu trúc, sinh lý và dẫn đến những biến đổi trong các lớp da cũng như dẫn đến các thay đổi về diện mạo, đặc biệt là trên vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lão hóa da do tác động của bức xạ mặt trời thường có dấu hiệu dày lên của biểu bì, sự đổi màu lốm đốm, nếp nhăn sâu, tình trạng da chảy xệ và sần sùi. Sự mất tính đàn hồi của da dẫn đến hiện tượng da lỏng lẻo, chảy xệ.

Sự chậm đổi mới của tế bào biểu bì và chu kỳ tế bào kéo dài sẽ làm chậm quá trình sửa chữa vết thương và thay da tự nhiên kém hiệu quả ở người lớn tuổi. Thực tế này rất quan trọng trong thực hiện các giải pháp thẩm mỹ. Các đặc điểm này là mục tiêu để tác động của các phương pháp hoặc thủ thuật để đẩy nhanh chu kỳ tế bào, đổi mới tế bào, mang lại cải thiện bề mặt da và sẽ tăng tốc độ làm lành vết thương.

Sự mất mác của các cấu trúc sợi cũng như giảm collagen VII (Cl-7), có thể góp phần cho quá trình hình thành nếp nhăn do làm suy yếu liên kết giữa lớp trung bì và biểu bì. Sự phân bố thưa thớt và giảm hàm lượng collagen trong da do ánh sáng mặt trời có thể là do tăng thoái collagen bởi metalloproteinase, serine và các protease khác. Hàm lượng collagen tổng thể trên một đơn vị diện tích bề mặt da sụt giảm khoảng 1%/năm.

Glycosaminoglycans ( GAGs) là một trong những thành phần chính trong da hỗ trợ trong việc giữ nước. Trong lão hóa quang hóa, GAGs hoạt động kém hiệu quả. Mức acid hyaluronic (HA) tổng thể ở lớp trung bì của da lão hóa nội sinh thực chất vẫn ổn định. Tuy nhiên, HA trong lớp biểu bì làm lại giảm nhiều.

Ba thành phần cấu trúc chính của lớp trung bì: collagen, elastin và GAGs đã là đối tượng nghiên cứu của đa số các liệu pháp chống lão hóa và chiến lược thẩm mỹ liên quan đến da, từ các loại kem chống nhăn cho đến các tác nhân làm đầy (filler) khác nhau.

Quá trình lão hóa trên toàn bộ khuôn mặt thường kết hợp với tác động của trọng lực, hoạt động của cơ, mất khối lượng, giảm dần và tái phân bố mỡ nông và sâu, mất sự hỗ trợ của xương. Tất cả những tác động này cùng nhau dẫn đến các chảy xệ cơ mặt, thay đổi hình dạng và đường nét khuôn mặt. Lão hóa là một quá trình sinh học không thể tránh khỏi và không phải là một tình trạng bệnh lý.

Phòng ngừa trong da liễu thẩm mỹ có thể bổ trợ cho sức khỏe làn da khi lão hóa, điều trị hoặc ngăn ngừa các rối loạn ở da nhất định, đặc biệt là ung thư da và trì hoãn lão hóa da, nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị. Phương pháp chống lão hóa nhằm mục đích giữ làn da mịn màng, hạn chế khuyết điểm và đàn hồi khỏe mạnh. Trong thực hành lâm sàng, làn da nhìn đẹp không có nghĩa là trẻ hơn. Đó là lý do tại sao một điều quan trọng cần xác định là hiểu được mong muốn của bệnh nhân và định hướng đến các phương pháp điều trị cho kết quả hài lòng nhất. Tuổi tác, tiền sử phẫu thuật, điều trị, tình trạng sức khỏe nói chung, loại da, lối sống và nhiều yếu tố khác cần được xem xét trước khi lựa chọn chiến lược điều trị phù hợp cho từng cá nhân.

Tác dụng massage mặt (Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Massage mặt giúp kích thích tuần hoàn máu: Khi thực hiện massage mặt các cơ dưới da mặt được cung cấp đủ máu, kích thích tuần hoàn máu dưới da

Tăng lực co giãn và cơ đàn hồi: Da mặt được massage thường xuyên sẽ tăng độ co dãn các cơ, làn da của bạn sẽ có  có tác dụng chống lão hóa

Thẩm thấu vào bên trong da: Các động tác massage da mặt có tác dụng giảm quầng thâm, phục hồi và làm sáng da, da bạn sẽ trông thật mịn màng trắng sáng

Loại bỏ tế bào chết, các độc tố như acid lactic, acid uric: Các động tác massage nhằm thúc đẩy hoạt động bài tiết trên da mặt, lấy đi các tế bào da chết,chữa chứng mất ngủ mãn tính

Tăng lượng endorphins, thư giãn, săn chắc cơ: Cải thiện sức khỏe, giúp săn cơ mặt các tác dụng chống lão hóa da, lưu lại tuổi thanh xuân trên khuôn mặt

Tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi sức khoẻ: Sau khi phẫu thuật hoặc sau phun xăm cần massage mặt thư giãn tan tê

Quy trình massage mặt tại Kiều Nga Spa & Beauty

 

Tại sao bạn nên chọn làm đẹp tại Kiều Nga Spa & Beauty

Sai lầm nhiều người thường mắc phải chính là tự ý nặn mụn bằng tay tại nhà, hay lấy nhân mụn tại các cơ sở nhỏ không chất lượng. Điều đó sẽ khiến tình trạng da của bạn xấu hơn như các nốt mụn bị nhiễm trùng, sưng tấy, sẽ để lại sẹo rỗ, thâm nám sau mụn… Vì thế, các dịch vụ điều trị mụn bài bản tại spa sẽ giúp bạn trị sạch các loại mụn, đảm bảo an toàn cho da, bảo vệ da khỏi những tổn thương. Ngoài ra, điều trị mụn tại spa còn giúp chăm sóc làn da khỏe khoắn, mịn màng hơn, ngăn ngừa được những hậu quả sau mụn như thâm sạm, sẹo rỗ.

Kinh nghiệm 20 năm trong điều trị mụn: Qua 20 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và hiểu rõ cặn kẽ nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp cho từng loại mụn. Bằng kinh nghiệm và sự tận tâm hết lòng vì khách hàng của Kiều Nga Spa & Beauty, chúng tôi đã trị dứt mụn hoàn toàn cho hơn 5000 khách hàng ở khắp các độ tuổi và đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng: Khi nhắc đến mụn, là nhắc đến Kiều Nga Spa & Beauty, sau quá trình điều trị mụn, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng. Được khách hàng tin tưởng và giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng điều trị. Chúng tôi coi đó là một động lực để không ngừng cố gắng hơn nữa nhằm đáp lại sự tin yêu của khách hàng.

Nhân viên luôn phục vụ ân cần và niềm nở với khách hàng nhằm mang đến sự hài lòng và thoải mái cho khách hàng. Luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng làm đẹp của bạn và tư vấn cho bạn một cách rõ ràng, cụ thể và chân thành nhất.

 Hình ảnh khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Kiều Nga Spa & Beauty

Để xem thêm hình ảnh khách hàng vui lòng nhấp vào link: MỤN BAY XA - DA TRẮNG MỊN

Nếu còn băn khoăn “ Có nên chăm sóc da tại Spa không “ hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Kiều Nga Spa & Beauty, liên hệ với chuyên viên để được tư vấn nhé

 

========================================

ĐẶT LỊCH CHĂM SÓC DA VUI LÒNG LIÊN HỆ

Kiều Nga Spa & Beauty

MỤN BAY XA - DA TRẮNG MỊN

Địa chỉ: 854 Tạ Quang Bửu - P.5 - Q.8 - TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 776 489

Email: thammykieunga@gmail.com

Giờ mở cửa: 8AM - 10PM

Fanpage: thammykieunga

Website: thammykieunga.com

LƯU Ý ĐẾN BẠN ĐỌC

Kết quả điều trị Mụn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch điều trị vui lòng liên hệ chuyên gia tư vấn của Kiều Nga Spa & Beauty

 

Khu vực Quận 1 - TP.HCM : 0969.776.489 (Tư vấn/Đặt lịch trị mụn/Mua hàng - Kiều Nga)

Khu vực Long An - Tân An : (0272)3821099 - 0913.623.449 (Đặt lịch trị mụn - Ms.Chánh)

Hotline mua hàng 1 : 090-789-1310

Hotline mua hàng 2 : 094-789-1310

 

Tin Liên Quan

Hút chì thải độc tố

Hút chì thải độc tố

23-01-2018
( 0 ) Bình luận
Waxing

Waxing

23-01-2018
( 0 ) Bình luận
Lăn kim tế bào gốc

Lăn kim tế bào gốc

24-01-2018
( 0 ) Bình luận

Bình luận